Dịch Vụ Phòng Chống Diệt Mối Công Trình Xây Dựng Hải Phòng

DỊCH VỤ PHÒNG CHỐNG DIỆT MỐI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG HẢI PHÒNG CHUYÊN NGHỆP SỐ 1

Chưa bao giờ công tác phòng chống diệt mối công trình xây dựng Hải Phòng nói riêng và toàn quốc nói chung lại được quan tâm, chú trọng như hiện nay. Bởi theo thống kê, mỗi năm trên cả nước thiệt hại tới hàng trăm tỉ đồng do mối gây ra. Để loài côn trùng này không tấn công gây hại khi công trình đưa vào sử dụng, tốt hơn hết, ngay khi có dự định xây, chủ đầu tư nên thuê các đơn vị phòng chống diệt mối chuyên nghiệp để xử lý triệt để chúng. 

phong chong diet moi cong trinh xay dung tai hai phong

Phòng chống mối công trình xây dựng tại Hải Phòng

 1. Tầm quan trọng của việc phòng chống mối trước khi xây dựng

Trước đây do không nhận thức được hết tác hại của mối nên có không ít công trình xây dựng không tiến hành phòng chống diệt mối ngay từ nền móng nên khi mới đưa vào sử dụng được một thời gian ngắn đã bị mối tấn công và gây hại nghiêm trọng.

Bắt đầu từ năm 1998, Bộ Xây dựng ban hành Tiêu chuẩn xây dựng 204 – Phòng mối cho các công trình bắt đầu xây dựng mới. Theo đó, các công trình xây dựng có niên hạn sử dụng từ 25 năm trở lên bắt buộc phải phòng mối ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng.

Đây được coi là giải pháp cần thiết và quan trọng nhằm tăng tuổi thọ công trình, đảm bảo bảo quản tốt nhất tài sản, trang thiết bị của công trình.

diệt mối công trình tại hải phòng

Dịch vụ diệt mối công trình tại Đại Toàn Việt

 1. Mối thường xâm nhập vào công trình xây dựng qua những con đường nào?

Có 3 con đường phổ biến nhất mà mối thường hay xâm nhập vào trong công trình xây dựng đó là:

 • Từ dưới đất lên và từ lân cận vào: theo đó, các con mối sẽ có sẵn ở dưới nền đất công trình hoặc ở các khu vực xung quanh xâm nhập vào thông qua hệ thống đường đất được nối liên tục từ vị trí mối làm tổ tới nơi có nguồn thức ăn.
 • Thông qua mối cánh trưởng thành bay từ bên ngoài vào: khi mối trưởng thành chúng sẽ mọc cánh, có thể bay ra bên ngoài tổ. Một số con sẽ kết đôi với nhau, chui vào những vị trí kín đáo để thiết lập tổ mối mới.
 • Thông qua con đường lây nhiễm: thông qua các vật dụng bằng gỗ đã bị nhiễm mối, mối sẽ xâm nhập và tấn công công trình mới của con người.
 1. Biện pháp phòng chống mối chuyên nghiệp

Hiện nay, việc phòng chống diệt mối công trình xây dựng Hải Phòng đang được Đại Toàn Việt triển khai theo 5 bước cụ thể như sau:

 1. Làm sạch hiện trường

Trước khi tiến hành san lấp nền công trình, nếu phát hiện thấy tổ mối thì phải đào tới tổ.  Tiếp đó, dùng khoảng 20-30 lít dung dịch thuốc Lenfos 50 EC tưới thẳng vào tổ nhằm tiêu diệt toàn bộ số mối có trong nền công trình.

Với các tàn dư thực vật như gỗ vụn, cốp pha,... chúng tôi sẽ tiến hành thu gom sạch sẽ và đem tiêu hủy. Nếu ván khuôn bị mắc kẹt và không thể lấy ra được, cần tiến hành phun dung dịch thuốc có hiệu lực phòng mối vào đó nhằm vô hiệu hóa nguồn thức ăn, nơi trú ngụ của mối.

 1. Xử lý hào phòng mối bên ngoài công trình

Đối với khu vực bên ngoài công trình, chúng tôi sẽ đào hào phòng chống diệt mối bên ngoài, bao phủ sát mép tường móng phía ngoài. Sau đó phun thuốc chống mối chuyên dụng xuống hào. Khi hóa chất ngấm vào đất, các cấu kiện ở bên ngoài móng, chúng sẽ hình thành nên hàng rào phòng chống mối rộng bao quanh chân tường bên ngoài nhằm ngăn chặn đường sống của mối ở dưới nền, tránh cho mối xâm nhập từ ngoài vào.

Đối với hào ở ngoài, chúng tôi sẽ đào sát mép tường. Tiếp đó, dùng máy phun áp lực để bơm thuốc xuống hào. Cứ lấp đất được khoảng 20cm sẽ phun 1 lớp thuốc. Cứ như vậy cho tới khi hào lấp đầy đất.

Định mức dung dịch thuốc phòng chống mối là 18 lít dung dịch/m3.

Hào ngoài có kích thước rộng 50 cm, sâu 80 cm.

 1. Xử lý hào phòng mối bên trong công trình

Đối với hào bên trong công trình, chúng tôi sẽ đào hào ở phía trong, đặc biệt chú trọng xử lý các khu vực nhạy cảm như: khu vệ sinh, bể phốt, hệ thống thoát nước.... Sau đó tiến hành phun thuốc phòng chống mối xuống hào trong để ngăn chặn môi trường sống của mối dưới nền công trình và cũng không thể để mối xâm nhập vào phía trong công trình được.

Hào phía trong cũng được đào sát mép tường trong công trình. Cứ 10 – 20cm hào sẽ tiến hành phun 1 lớp thuốc phòng diệt mối chuyên dụng. Thực hiện xen kẽ như vậy cho tới khi hào được lấp đầy đất.

Định mức dung dịch thuốc phòng chống mối 18 lít dung dịch/m3.

Hào trong có kích thước rộng 30 cm, sâu 40 cm.

 1. Xử lý phòng mối cho mặt nền nhà tầng 1

Phòng chống diệt mối công trình xây dựng Hải Phòng tại vị trí nền tầng 1 các công trình nhằm ngăn chặn mối xâm nhập vào công trình theo chiều thẳng đứng và từ dưới nền công trình để đi lên và di chuyển trong công trình.

Công việc này được tiến hành khi nhà thầu đã thi công hoàn thiện mặt nền tầng 1, không có sự di chuyển vật liệu, thực hiện trước khi nhà thầu xây lắp thi công đổ bê tông lót nền. Loại bỏ tất cả các tạp chất có chứa Celullose như mùn rác, rễ cây, mảnh gỗ tạp…

Tiếp đó, chúng tôi sẽ dùng máy phun áp lực để phun hóa chất chống mối lên toàn bộ mặt nền công trình tầng 1. Phun từ 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 30 phút để đảm bảo thuốc thấm đều vào bề mặt.

 1. Xử lý phòng mối mặt tường

Công tác xử lý phòng chống mối mặt tường được thực hiện nhằm mục đích ngăn chặn mối chui vào làm tổ, di thực giữa các tầng hoặc từ bên ngoài vào trong công trình khi công trình đã được đưa vào sử dụng.

Tiến hành công đoạn này khi đơn vị thầu thi công xong tường tầng 1 và vệ sinh sạch sẽ. Phun dung dịch phòng chống mối đều toàn bộ diện tích mặt tường khoảng 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau 30 phút để thuốc ngấm đều. Định mức phun là 1,5 lít dung dịch/m2 bề mặt.

 1. Xử lý các khu vực đặc biệt khác

Vị trí đường ống thoát nước, hệ thống dây điện ngầm làm gián đoạn sự liên tục của hào phòng mối, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý bổ sung ngay bằng thuốc phòng mối theo định mức của hào phòng mối bên trong và bên ngoài như đã đề cập ở trên.

Các sản phẩm dung dịch phòng chống diệt mối mà chúng tôi sử dụng đều được kiểm định rõ ràng, được cơ quan chức năng cho phép lưu hành, an toàn và thân thiện với sức khỏe con người, môi trường xung quanh. Loại thuốc phòng chống mối này có tính sát trùng rất cao, khả năng tồn lưu của thuốc trên 25 năm do vậy mà chúng có khả năng bảo vệ công trình một cách lâu dài.

Trên đây chính là phương pháp phòng chống diệt mối công trình xây dựng Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung mà chúng tôi đang áp dụng nhằm hạn chế tối đa việc mối xâm lấn, gây sụt lở, hư hại công trình trong khi đưa vào sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DIỆT MỐI CÔN TRÙNG ĐẠI TOÀN VIỆT

 • Địa chỉ: Số 8, Lê Chân, Hải Phòng
 • Hotline: 0968 995 771 (Ms. Thảo)

 

Bài viết liên quan

0989 145 231
1
Bạn cần hỗ trợ?